Open source traffic analysis

Cách nhanh nhất để giảm dung lượng ảnh
Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Oanh Vũ  Avatar của zico
  Tham gia
  17-01-2011
  Tên thật
  Trần Đình Trường
  Đang ở
  Quận 4
  Bài viết
  18
  Tinh hoa
  4 Điểm tinh hoa đã được các thành viên các gửi tặng.

  Cách nhanh nhất để giảm dung lượng ảnh

  Đối với các hình ảnh có độ kích thước 2816 x 2112 thì thường có dung lượng trên 2MB thậm chí là gần 3MB. Nhưng đôi khi bạn không sử dụng tới tính chất “lớn” như vậy của ảnh, vậy thì tại sao không giảm nó xuống để cho dung lượng ảnh giảm đi, tiết kiệm dung lượng lưu trữ trên ổ cứng hay upload lên mạng cho nhẹ.

  Để giảm kích thước của hình ảnh bạn có thể dùng các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh (như Photoshop), tuy nhiên cách đơn giản nhất là dùng chính phần mềm Paint đã có sẵn trong Windows. Có một điều hay là khi dùng Paint bạn không cần thay đổi kích thước của hình ảnh mà dung lượng hình ảnh vẫn giảm đi. Sau đây mình sẽ làm thử cho các bạn xem, tôi sẽ giảm dung lượng của file sau:

  Bạn thấy không file ảnh gốc của tôi có kích thước 2816 x 2112 và dung lượng là 2.53MB.


  Đầu tiên hãy mở Paint lên, rồi chọn File -> Open để mở ảnh cần thay đổi kích thước, ở đây tôi mở file Tung kinh nao.JPG ở trên. Tiếp tục vào menu File -> Save as.


  Chọn Save as File type là JPG. Nhập tên ảnh muốn lưu và nhấn Save.


  Bây giờ bạn xem dung lượng ảnh của file tôi vừa lưu nhé: Chỉ có 926KB thôi, kích thước ảnh không hề thay đổi, vẫn là 2816 x 1212. Chất lượng thì không giảm đi bao nhiêu cả, và bạn sẽ không cảm thấy được sự thay đổi vì kích thước của ảnh là quá lớn.


  Nếu vẫn chưa hài lòng với dung lượng của ảnh và bạn muốn giảm dung lượng nữa thì tới lúc này phải …. thay đổi kích thước của ảnh thôi.
  Mở lại file ảnh gốc Tung kinh nao.JPG lúc nãy. Để thay đổi kích thước của ảnh thì vào menu Image -> Stretch /Skew.


  Lúc này trong phần Stretch bạn hãy nhập vào % của ảnh còn lại, nhớ nhập 2 thông số Horizontal và Vertical bằng nhau để ảnh khỏi bị méo dạng. Ở đây tôi nhập cả hai là 40% có nghĩa là tôi chỉ cần 40% kích thước so với ảnh ban đầu thôi.


  Tiếp tục vào menu File -> Save as và tôi lưu lại tên file này là Tung kinh nao 2.JPG. Và bạn xem dung lượng của nó, chỉ có 245KB thôi nhưng kích thước thì bị giảm đi, lúc này chỉ còn 1127 x 845, tuy nhiên nếu màn hình của bạn chỉ có độ phân giải 1024 x 768 thôi thì chất lượng ảnh vẫn còn tốt.


  Bạn có thể thay đổi kích thước của ảnh cho tới khi nào hài lòng với dung lượng của nó thì thôi.

  Với cách làm đơn giản này bạn có thể nhanh chóng thay đổi dung lượng của hình ảnh chụp từ máy ảnh kĩ thuật số để giảm dung lượng cho ổ cứng và có thể upload ảnh lên mạng dễ dàng hơn.

 2. Có 2 thành viên đã gửi tặng Tinh hoa Điểm tinh hoa đã được các thành viên các gửi tặng. cho zico vì bài viết này.

 3. #2
  Cống hiến  Avatar của haitu
  Tham gia
  18-01-2011
  Tên thật
  Nguyễn Hải Tú
  Đang ở
  Gò Vấp
  Điện thoại
  0919.77.9968
  Bài viết
  390
  Tinh hoa
  240 Điểm tinh hoa đã được các thành viên các gửi tặng.
  Cám ơn bác Trường, em bổ sung thêm một số cách :

  Dùng ACDSee: mở hình rồi Save picture as.... hoặc chắc ăn nữa thì giữ chuột phải rồi kéo ra gần bằng size hình gốc rồi chọn Save picture as.


  Dùng Photoshop:
  - Trước hết, mở ảnh bằng phần mềm Photoshop

  - Sau đó, làm giảm dung lượng ảnh bằng cách chọn menu File –> Save for web & Devices (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+Alt+Shift+S)

  Màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Save for web & Devices, ở mục Quality (bên phải cửa sổ) chỉnh lại khoảng 50 (bằng cách kéo thanh trượt hoặc nhập trực tiếp con số 50 vào).


  Cách giảm dung lượng ảnh nhanh nhất

  Thông số Quality sẽ quyết định độ phân giải của ảnh. Nếu bạn chọn càng cao thì dung lượng ảnh càng lớn và ngược lại. Trong khi đó, kích cỡ ảnh không thay đổi.

  Bạn chỉ cần bấm nút Save là xong.

  *Nếu các bác có nhiều hình ảnh muốn chia sẻ lên diễn dàn một cách nhanh chống, em xin giới thiệu một số phần mền thay đổi dung lượng ảnh hàng loạt như : MS Office Picture Manager, Free Photo Converter[/COLOR], High Quality Photo Resizer và Free Photo Converter...
  Lần sửa cuối bởi haitu, ngày 16-03-2011 lúc 05:15 PM.
  Wherever the wind blows me to, I’ll happilly fly with it.

 4. Có 2 thành viên đã gửi tặng Tinh hoa Điểm tinh hoa đã được các thành viên các gửi tặng. cho haitu vì bài viết này.

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •